Trong 2 ngày 16 và 17 tháng 11 năm 2019 tại Vườn quốc gia Yok Don, Trung tâm Con người và Thiên nhiên Việt Nam (PanNature) đã tổ chức khóa tập huấn về bảo vệ động vật hoang dã cho đoàn hơn 20 nhà báo, phóng viên.

Giảng viên hướng dẫn kỹ năng thực hiện phóng sự điều tra về bảo vệ động vật hoang dã cho khóa tập huấn, 2 nhà báo Đỗ Doãn Hoàng (báo Lao động) Hoàng Thiên Nga (báo Tiền Phong). Cung cấp thông tin về tài nguyên, thực trạng Vườn quốc gia Yok Don có TS.Ngô Tiến Dũng (nguyên Giám đốc Vườn), ông Phan Thanh Hòa - Hạt phó Hạt Kiểm lâm, ông Trần Đức Phương phó giám đốc Trung tâm giáo dục môi trường và Dịch vụ, cùng các chuyên gia của PanNature về động vật hoang dã. Học viên có khoảng 20 phóng viên trẻ của các Báo, Đài trung ương, địa phương.

Ông Trịnh Lê Nguyên - Giám đốc PanNature giới thiệu với đoàn PV các nguồn tin xác thực nên tham khảo khi viết tin bài về động vật hoang dãÔng Trịnh Lê Nguyên - Giám đốc PanNature giới thiệu với đoàn PV các nguồn tin xác thực nên tham khảo khi viết tin bài về động vật hoang dã

Đoàn phóng viên đã được các nhà báo kỳ cựu hướng dẫn cách chọn lọc đề tài, thu thập xử lý thông tin, hoàn thành tác phẩm báo chí về bảo tồn thiên nhiên và động vật hoang dã; Được cung cấp thông tin về các hoạt động của Vườn quốc gia Yok Don, tính đa dạng sinh học, sự đặc trưng và độc đáo cần được bảo vệ, cùng những thuận lợi, khó khăn trong công tác bảo tồn thiên nhiên tại Vườn quốc gia Yok Don. Lãnh đạo Vườn quốc gia Yok Don đã phân công cán bộ Hạt Kiểm lâm, Trạm bảo vệ rừng đưa đoàn đi thực tế, quan sát và trải nghiệm tuyến đường tuần tra, tạo điều kiện cho đoàn tiếp xúc với các cán bộ, nhân viên làm công tác bảo tồn thiên nhiên.

Ông Phan Thanh Hòa - Phó Hạt trưởng HKL VQG Yok Don cung cấp thông tin

Đoàn nhà báo, phóng viên gặp gỡ cán bộ, nhân viên Trạm quản lý bảo vệ rừng số 5

Cùng kiểm lâm viên đi trải nghiệm thực tế tuyến đường tuần tra 


Nhà báo Hoàng Thiên Nga phát hiện hoa sâm bố chính

Phỏng vấn Bí thư chi bộ, Buôn trưởng buôn Đrăng Phôk

Đợt tập huấn diễn ra đúng vào ngày kỷ kiệm 66 năm thành lập báo Tiền Phong (16/11/1953-16/11/2019). Chia sẻ niềm vui sinh nhật báo, Vườn quốc gia Yok Don đã tổ chức đêm giao lưu thân mật giữa đoàn với cán bộ viên chức Vườn, vừa trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, vừa chia sẻ tâm tư nguyện vọng giữa cán bộ nhân viên Vườn với đoàn nhà báo, phóng viên tâm đắc về đề tài bảo vệ tài nguyên rừng và động vật hoang dã.

Lãnh đạo VQG Yok Don chúc mừng 66 năm ngày thành lập Báo Tiền phong 

 

Việc tổ chức tập huấn cho các phóng viên trẻ của các Báo, Đài tại Vườn quốc gia Yok Don đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc và nhiều kiến thức, trải nghiệm hữu ích cho các phóng viên trẻ và đội ngũ viên chức, người lao động đang làm công tác bảo tồn thiên nhiên./.

 

Tin và Ảnh: Trần Đức Phương - Vườn quốc gia Yok Don