Vườn quốc gia Yok Don: tổ chức Hội nghị tuyên truyền về quản lý, Bảo vệ rừng tại các thôn, buôn vùng đệm

     Tối hôm qua (25/10), tại Nhà cộng đồng Buôn N’Drếch B, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, Vườn quốc gia Yok Don đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Buôn Đôn và UBND xã Ea Huar tổ chức Hội nghị tuyên truyền Bảo vệ rừng thu hút 140 lượt người tham gia.

     Tham dự Hội nghị có ông Phạm Tuấn Linh - Phó Giám đốc Vườn, ông Nguyễn Hữu Tạo - Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm; ông Nguyễn Khắc Hùng - Chủ tịch UBND xã Ea Huar; đại diện Hạt Kiểm lâm huyện Buôn Đôn cùng các thành viên trong tổ tuyên truyền của Vườn quốc gia Yok Don.

     Hội nghị đã tuyên truyền cho cộng đồng Buôn ND Rếch biết về tầm quan trọng của Rừng đối với môi trường, kinh tế, văn hóa – xã hội và an ninh quốc phòng; hiện trạng rừng hiện nay của cả nước nói chung và trong tỉnh Đắk Lắk, huyện Buôn Đôn và Vườn quốc gia Yok Don nói riêng; các nguyên nhân gây mất rừng, tác hại của việc mất rừng; các thách thức đối với công tác quản lý bảo vệ rừng của Vườn quốc gia Yok Don hiện nay; các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản; tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Ea Huar và khuyến cáo người dân cảnh giác với nạn lừa đảo, trộm cắp và các đối tượng lạ mặt hay đi lại trong Buôn.

     Ông Phạm Tuấn Linh - Phó Giám đốc Vườn quốc gia Yok Don cho biết “công tác tuyên truyền, giáo dục môi trường, nâng cao nhận thức cho cộng đồng là nhiệm vụ thường xuyên của đơn vị. Buổi tuyên truyền tối hôm nay là hoạt động nằm trong kế hoạch, nhiệm vụ công tác năm 2016 của Vườn quốc gia Yok Don nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm cho người dân trong việc chấp hành pháp luật, giúp cho người dân hiểu được quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong việc tham gia bảo vệ, phát triển rừng”. 

     Ông Linh cho biết thêm, “trước đó ngày 24/10 Vườn quốc gia Yok Don cũng đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị tuyên truyền tại Buôn N’D Rếch A, xã Ea Huar thu hút gần 100 lượt người tham gia. Trong những ngày tới Vườn quốc gia sẽ tiếp tục phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Buôn Đôn và UBND các xã vùng đệm tổ chức tuyên truyền cho 17 thôn, buôn còn lại”

     Ông Nguyễn Khắc Hùng - Chủ tịch UBND xã Ea Huar cho biết “việc tuyên truyền về quản lý bảo vệ rừng, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn và phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật cho người dân tại các xã vùng đệm là việc làm hết sức cần thiết và quan trọng, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý bảo vệ rừng và ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Qua tuyên truyền người dân đã từng bước hiểu và chia sẻ những khó khăn của lực lượng Kiểm lâm Vườn quốc gia và cùng chung tay với Vườn giữ màu lấy màu xanh của rừng cho các thế hệ mai sau.

* Một số hình ảnh buổi tuyên truyền

Bài, ảnh: Trần Xuân Hòa HKL VQG Yok Don