Vườn quốc gia Yok Don ký kết hợp tác bảo tồn với tổ chức WWF-Việt Nam.

Vườn quốc gia Yok Don và tổ chức WWF-Việt Nam (Tổ chức bảo tồn thiên nhiên Thế giới tại Việt Nam) đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong công tác bảo tồn các loài hoang dã và sinh cảnh của chúng tại Vườn quốc gia Yok Don.  

[[{"type":"media","view_mode":"media_large","fid":"3272","attributes":{"alt":"","class":"media-image","height":"320","typeof":"foaf:Image","width":"480"}}]]

Vườn quốc gia Yok Don và tổ chức WWF-Việt Nam (Tổ chức bảo tồn thiên nhiên Thế giới tại Việt Nam) đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong công tác bảo tồn các loài hoang dã và sinh cảnh của chúng tại Vườn quốc gia Yok Don.

Ngày 19/5, Vườn Quốc Gia Yok Don (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) và tổ chức WWF-Việt Nam đã ký kết khung thỏa thuận hợp tác trong công tác bảo tồn các loài hoang dã và sinh cảnh của chúng tại vườn quốc gia Yok Don.

Tại buổi lễ kí kết, ông Văn Ngọc Thịnh, Giám đốc WWF-Việt Nam nhận xét, Vườn quốc gia Yok Don là khu rừng khộp lớn nhất tại Việt Nam với hệ sinh thái đa dạng.

Mặc dù Vườn quốc gia đã có những biện pháp bảo tồn quyết liệt nhưng do vẫn còn nhiều áp lực từ phía người dân nên vườn vẫn gặp nhiều khó khăn.

[[{"type":"media","view_mode":"media_large","fid":"3273","attributes":{"alt":"","class":"media-image","height":"320","typeof":"foaf:Image","width":"480"}}]]

Nhiều đơn vị tham gia ngày hội trồng cây xanh trên địa bàn huyện Buôn Đôn.

Theo ông Thịnh vườn quốc gia tạo ra hệ sinh cảnh phù hợp để đàn voi từ Campuchia đi qua Việt Nam và từ Việt Nam qua Campuchia. Chính vì vậy, nếu như không bảo vệ thì đàn voi có nguy cơ tuyệt chủng như loài tê giác ở Vườn quốc gia Cát Tiên.

“Đơn vị muốn ký kết hợp tác với vườn quốc gia Yok Don để duy trì hệ sinh thái, sinh cảnh cho đàn Voi còn lại của Việt Nam. Bên cạnh đó, tạo ra môi trường cho các loài động vật khác từ Campuchia quay lại với nước ta.

Nếu như chúng ta không nhanh chóng cùng chung tay khởi động chiến dịch này thì việc bảo tồn đàn voi sẽ là quá muộn”, giám đốc WWF-Việt Nam nói.

Cùng ngày, Vườn quốc gia Yok Don, UBND xã Krông Na, các đơn vị bộ đội biên phòng, các trường học trên địa bàn huyện đã tổ chức trồng cây xanh với mục đích cải tạo môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Theo đó, hơn 1000 cây xanh được Vườn quốc gia Yok Don đưa đến các địa điểm để các đơn vị, tổ chức chung tay cải tạo môi trường, làm cho môi trường xanh sạch hơn.

 [[{"type":"media","view_mode":"media_large","fid":"3274","attributes":{"alt":"","class":"media-image","height":"320","typeof":"foaf:Image","width":"480"}}]]

Hơn 1000 cây xanh được vườn quốc gia Yok Don đưa đến các địa điểm để các đơn vị, tổ chức chung tay cải tạo môi trường, làm cho môi trường xanh sạch hơn.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đỗ Quang Tùng, Giám đốc Vườn Quốc gia Yok Don cho hay, đây là lần đầu tiên đơn vị phối hợp với các cơ quan, tổ chức và người dân tổ chức ngày hội trồng cây.

“Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa để tạo ý thức cho các cấp, các bên có liên quan và toàn xã hội trong lĩnh vực bảo vệ và phát triển rừng. Đồng thời tăng cường nhận thức cho người dân về việc bảo vệ rừng”, ông Tùng thông tin.

Bên cạnh đó, hoạt động ý nghĩa này cũng giúp vườn tạo mối quan hệ khăng khít hơn với các cấp chính quyền địa phương.

Trang Anh

 

Theo Đời sống & Pháp lý