Vườn quốc gia Yok Don: Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm 2016

Sáng nay (05/7/2016), Vườn quốc gia Yok Don tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đỗ Quang Tùng, Phó Giám đốc Huỳnh Nghĩa Hiệp đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện Chi cục Kiểm lâm vùng IV; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Vườn, lãnh đạo các Đội/Trạm Kiểm lâm, Tổ trưởng các Tổ cộng đoàn và toàn thể cán bộ, viên chức khối Văn phòng Vườn, Hạt Kiểm lâm.

[[{"type":"media","view_mode":"media_large","fid":"620","attributes":{"alt":"","class":"media-image","height":"320","style":"display: block; margin-left: auto; margin-right: auto;","typeof":"foaf:Image","width":"480"}}]]

Hội nghị đã nghe Báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016; các ý kiến góp ý, đề xuất các biện pháp nhằm thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị năm 2016 của Vườn.

Theo đánh giá tại Hội nghị, 06 tháng đầu năm 2016, mặc dù còn thiếu thốn, khó khăn về nhiều mặt, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Tổng cục Lâm nghiệp, sự phối hợp chặt chẽ của các cấp chính quyền địa phương, các đơn vị có liên quan và sự cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động ở các đơn vị, Vườn quốc gia Yok Don đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, thể hiện qua số vụ vi phạm giảm 38%, số lượng cây bị chặt hạ giảm 13% so với cùng kỳ năm 2015; không xảy ra những vụ vi phạm lớn, ồ ạt trong lâm phận Vườn quản lý; trình độ và ý thức trách nhiệm của cán bộ viên chức dần được nâng cao.

Tuy nhiên, các hành vi xâm hại tài nguyên rừng, lấn chiếm đất rừng, chăn thả gia súc trong rừng, tình trạng tàng trữ, cất giấu các loại lâm sản trái pháp luật vẫn đang diễn biến phức tạp và chưa có biện pháp xử lý triệt để mang tính bền vững.

Trong 6 tháng cuối năm, Vườn sẽ khắc phục khó khăn tiếp tục thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo kế hoạch, đặc biệt sẽ tập trung mọi nguồn lực cho công tác quản lý bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học, triển khai quyết liệt các biện pháp để bảo vệ nghiêm ngặt diện tích rừng và nguồn tài nguyên đa dạng sinh học trên lâm phận của Vườn được giao quản lý, phấn đấu giảm ít nhất 30% số vụ vi phạm và số cây bị cắt so với năm trước; đồng thời tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ khác theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

[[{"type":"media","view_mode":"media_large","fid":"621","attributes":{"alt":"","class":"media-image","height":"320","style":"display: block; margin-left: auto; margin-right: auto;","typeof":"foaf:Image","width":"480"}}]]

Cũng tại Hội nghị, Thừa ủy quyền của Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp, Giám đốc Đỗ Quang Tùng đã công bố, trao quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Thiện Hoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông và ông Phạm Tuấn Linh, Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm.

[[{"type":"media","view_mode":"media_large","fid":"622","attributes":{"alt":"","class":"media-image","height":"320","style":"display: block; margin-left: auto; margin-right: auto;","typeof":"foaf:Image","width":"480"}}]]

 Phát biểu sau khi nhận quyết định, các Tân Phó Giám đốc Vườn bày tỏ niềm xúc động và vinh dự được Tổng cục Lâm nghiệp bổ nhiệm chức vụ mới, đồng thời nhấn mạnh đây là niềm vinh dự, tự hào, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề mà Đảng, Nhà nước, Tổng cục lâm nghiệp đã tin tưởng giao phó. Để xứng đáng với niềm tin đó, các đồng chí nguyện tiếp tục ra sức phấn đấu, gương mẫu, rèn luyện về mọi mặt, nỗ lực nâng cao năng lực công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự nghiệp phát triển của ngành Lâm nghiệp.