Ngày 02/11/2023, Vườn quốc gia Yok Don tổ chức cho đoàn viên, viên chức tham gia hiến máu nhân đạo đợt 2 năm 2023 tại Hội trường cơ quan mặt trận tổ quốc và các đoàn thể huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk. Đây là hoạt động thường niên của đơn vị nhằm lan tỏa, tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phát huy đạo lý “Thương người như thể thương thân” của người Việt Nam. Về tham gia hiến máu đợt 2 năm 2023 đơn vị Vườn quốc gia Yok Don có 35 đoàn viên, viên chức tham gia.

Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn. Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội.

Để phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa trong cộng đồng, nhằm tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người, Lãnh đạo Vườn quốc gia Yok Don kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động đừng ngần ngại hãy tham gia hiến máu cứu người, hãy chia sẻ mỗi giọt máu để cứu người, giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống./.

Một số hình ảnh cán bộ, đoàn viên, viên chức tham gia hiến máu.

 

 

 

 

 

Tin, bài Trần Xuân Hòa – Hạt Kiểm lâm