Ngày 29- 30/01/2019, Vườn quốc gia Yok Don phối hợp cùng các đơn vị Đồn Biên phòng 743, 747, 749, Tiểu đoàn huấn luyện D19, UBND xã Krông Na và các Trường học trên địa bàn xã Krông Na tham gia Chương trình Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản

 

 

Hình 1: Lực lượng Kiểm lâm Vườn quốc gia Yok Don đang chuẩn bị lá và nguyên liệu trước khi thi

Nhằm hiện thực hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Quân ủy trung ương, Bộ quốc phòng, Bộ đội biên phòng và của địa phương về việc chăm lo cho gia đình chính sách, các hộ gia đình nghèo vui xuân đón tết được đầm ấm, đầy đủ hơn; góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; thể hiện đạo lý văn hóa truyền thống tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam cũng như tình cảm gắn bó máu thịt của quân dân; xây dựng và củng cố nền quốc phòng toàn dân ngày càng vững mạnh, phát huy sức mạnh toàn dân tộc tham gia bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới của Tổ quốc.

Các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn tích cực tham gia hưởng ứng chương trình một cách tích cực, hiệu quả, lành mạnh, vui tươi, tiết kiệm; đồng thời vận động đông đảo cán bộ và quần chúng nhân dân tham gia.

 

Hình 2: Chuẩn bị gói bánh

Hội thi bánh chưng xanh diễn ra với đông đảo cán bộ và nhân dân tham gia, tham gia hội thi có 07 đội gồm các cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng 743, 747, 749, Tiểu đoàn huấn luyện D19, Vườn quốc gia Yok Don, Các trường học và UBND xã Krông Na (gồm Công an, Xã Đội, Hội phụ nữ và Đoàn Thanh niên). Tại hội thi, các đội tự chuẩn bị các nguyên liệu như nếp, đậu xanh, thịt heo, lá gói, bếp nấu… Bánh chưng được gói theo phương pháp cổ truyền với mong muốn tạo ra những chiếc bánh đẹp, ngon, đậm đà hương vị. 

650 chiếc bánh chưng sau khi nấu chính được trao tặng đến các hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi chiếc bánh chưng là cả tấm lòng của những người lính, cán bộ Vườn quốc gia Yok Don và chính quyền địa phương, món quà tuy nhỏ nhưng cũng góp phần giúp người nghèo ấm lòng trong những ngày Tết sắp đến. Ngày hội bánh chưng xanh đã được duy trì trong nhiều năm qua, thể hiện tình quân dân gắn bó, tình đồng chí, đồng đội sâu sắc của người chiến sĩ và của cán bộ, viên chức Vườn quốc gia Yok Don mỗi khi Xuân về.

 Ngoài ra, trong chương trình cũng đã tổ chức được đêm giao lưu văn nghệ giữa các đơn vị đóng chân trên địa bàn, thu hút 250 người xem.

Một số hình ảnh đêm giao lưu văn nghệ, hình ảnh nấu bánh chưng và phát bánh chưng cho các hộ nghèo

 

 

Tin, Ảnh: Trần Xuân Hòa - HKL Vườn quốc gia Yok Don