Trải nghiệm thân thiện với voi ở Vườn quốc gia Yok Đôn - Đắk Lắkvừa được vào Top 20 tour độc đáo mang lại những trải nghiệm thú vị cho du khách, do Trung tâm Top Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) bình chọn.

Bắt nguồn từ việc tận dụng và phát huy được các tiềm năng sẵn có, nhiều ý tưởng du lịch độc đáo ra đời giúp cho du khách có được một hành trình trải nghiệm nhiều thú vị, Trung tâm Top Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - (VietKings) vừa công bố Top 20 tour độc đáo mang lại những trải nghiệm thú vị cho du khách tại Việt Nam.

Theo đó, tour Trải nghiệm thân thiện với voi ở Vườn quốc gia Yok Đôn - Đắk Lắk đã được xướng tên vì những độc đáo quý hiếm.

Vườn quốc gia Yok Đôn là khu rừng ẩn chứa rất nhiều điều kỳ thú, cảnh tượng thiên nhiên hoang sơ, độc đáo nên rất thu hút các nhà khoa học đến khám phá và các khách du lịch đến trải nghiệm. Giữa chốn rừng già, những con voi được trút bỏ chiếc bành nặng trĩu trên lưng, tự do tự tại vui chơi, tìm kiếm thức ăn, còn du khách chỉ đứng ở xa, ngắm nhìn chúng kiếm ăn, vui chơi giữa đại ngàn.

Ở khu vực Tây Nguyên, từ lâu voi đã được dùng để vận chuyển hàng hóa nặng nề. Nhưng giờ đây, chúng được dùng để phục vụ các hoạt động du lịch như cưỡi voi, điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến cột sống và tuổi thọ của loài voi. Năm 2018, Tổ chức Động vật châu Á đã kết hợp Vườn quốc gia Yok Đôn tạo nên tour du lịch sinh thái thân thiện với voi, thay thế cho các hoạt động cưỡi voi và những trải nghiệm trực tiếp tác động đến voi. Voi sẽ được phép di chuyển tự do trong khu vực Vườn quốc gia hằng ngày, không bị xích chân kể cả khi không có du khách.

Voi cũng không bị còng hai chân trước, hoặc bị xích vào ban đêm. Khi được thả tự do trong rừng, sức khỏe của chúng được cải thiện, có thời gian để voi đực và voi cái giao lưu với nhau, từ đó voi có khả năng sinh sản trở lại, đảm bảo cho việc bảo tồn đàn voi nhà lâu dài cho tỉnh Đắk Lắk. Điều này vừa mang lại giá trị du lịch, đồng thời nâng cao nhận thức bảo tồn voi và các loài động vật hoang dã khác tại Đắk Lắk.

Năm 2018, Tổ chức Động vật châu Á đã kết hợp Vườn quốc gia Yok Đôn tạo nên tour du lịch sinh thái thân thiện với voi, thay thế cho các hoạt động cưỡi voi và những trải nghiệm trực tiếp tác động đến voi

 

Biên tập: Quốc, TCHC 

Nguồn: https://thanhnien.vn/trai-nghiem-than-thien-voi-voi-o-yok-don-vao-top-20-tour-doc-dao-viet-nam-1851544625.htm?utm_source=dable&fbclid=IwAR3udZFidOIcKog2kEtCVNGUvka8SCfbp1zAg7syRFDhH9YGIi507_TcyyE